Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết còn 4 tháng hoàn thành đúng tiến độ

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết còn 4 tháng hoàn thành đúng tiến độ

Thời gian để hoàn thành cao tốc Dầu Giây Phan Thiết giai đoạn 1 thuộc cao tốc Bắc Nam. Nhưng hiện tại vẫn đang còn khá nhiều công việc nên dự án được xếp vào trong diện dự án chậm tiến độ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn tiến độ của cao tốc Dầu Giây Phan Thiết. 

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết trễ tiến độ

Tiến độ thi công của dự án vừa được bộ giao thông vận tải thông tin. Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết thuộc dự án xây dựng của tuyến đường cao tốc Bắc Nam. Và theo dự kiến thì tuyến cao tốc này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. 

Trong suốt quá trình triển khai dự án thì bộ giao thông vận tải cũng phối hợp . Cùng với chính quyền của tỉnh để tìm ra giải pháp khắc phục những khó khăn. Trong quá trình giải phóng mặt bằng cũng như nguồn vật liệu khi triển khai dự án. Bên cạnh đó thì Ban quản lý của dự án cũng quyết liệt chỉ đạo. Để triển khai thêm các mũi thi công giúp đảm bảo được tiến độ đề ra. 

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết trễ tiến độ
Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết trễ tiến độ

Để giúp cho công trình đảm bảo được chất lượng và tiến độ dự án theo đúng kế hoạch ban đầu. Sẽ giúp các địa phương phát triển về kinh tế. Bộ giao thông vận tải đã đồng thời thực hiện tất cả những đồng bộ về tiến độ. Cũng như giải pháp để đẩy nhanh được tiến độ thi công. 

Bộ giao thông vận tải đã tiến hành chỉ đạo những cơ quan và địa phương có liên quan. Để tiến hành giải quyết những vấn đề còn tồn đọng đến việc giải phóng mặt bằng của dự án. Bên cạnh đó cũng phối hợp với bộ xây dựng để có thể giải quyết được những biến động về giá cả của vật liệu xây dựng. 

Cao tốc Phan Thiết Dầu Giây được khởi công vào năm 2020 với chiều dài lên đến 99 km. Nó sẽ đi qua 2 tỉnh là Đồng Nai và Bình Thuận và chia thành 4 gói thầu khác nhau. Đến tháng 8 năm 2022 thì các gói thầu chỉ mới được hoàn thành 53% so với hợp đồng. Điều này tương đương hơn 3000 tỷ đồng và chậm 1.14% so với những kế hoạch đã đề ra. 

Tăng cường để đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Bộ Giao Thông Vận Tải đã yêu cầu ban quản lý lãnh đạo tiến hành tăng cường những cán bộ có năng lực. Và kinh nghiệm đến hiện trường để lãnh đạo. Đồng thời cũng nên tiến hành giải quyết những vấn đề còn vướng mắc về kỹ thuật phát sinh. Nó sẽ đẩy nhanh được tiến độ và nghiệm thụ. Để giải quyết những khó khăn về tài chính cho những nhà thầu. Việc phối hợp chặt chẽ với các địa phương để giải quyết những vấn đề thắc mắc. Cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. 

Tăng cường để đẩy nhanh tiến độ xây dựng
Tăng cường để đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Và đầu tháng 8 đoàn giám sát của quốc hội đã trực tiếp xuống công trường. Để giám sát tiến độ thi công của tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết. Giải thích nguyên nhân tiến độ của dự án bị chậm là do đại dịch Covid 19. Điều kiện thời tiết và khan hiếm vật liệu đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ của dự án. Nhất là trong thời gian qua có nhiều vật liệu tăng giá bao gồm thép tăng từ 30% đến 40%. Đá tăng từ 40% đến 50% và xi măng tăng từ 20% đến 25%. Và để đảm bảo được tiến độ của dự án thì chủ đầu tư là đề nghị các cơ quan ý kiến Đồng Nai và Bình Thuận quyết liệt vấn đề giải phóng mặt bằng. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc thực trạng của dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết. Với những chia sẻ đó hy vọng các nhà đầu tư sẽ hiểu thêm về tình trạng quy hoạch trước khi quyết định đầu tư những dự án BĐS nào. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tận tình. 

Giàu Nhờ Đất – Phất Nhờ Nhà
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?