Tình trạng hiện tại của tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành

Tình trạng hiện tại của tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao tốc Bến Lức Long Thành được Chính Phủ phê duyệt vào năm 2010. Và chính thức được khởi công vào năm 2014. Nhưng sau 8 năm thực hiện thì vừa qua chủ đầu tư đã xin dời thời gian hoàn thành dự án và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2025.

Cao tốc Bến Lức Long Thành hầu hết đã được trải nhựa

Trong thời điểm hiện tại thì tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành đã đạt được 80%. Nhưng đã ngừng thi công vào năm 2019. Dự án có điểm đầu đi qua huyện Bến Lức Long An với chiều dài gần 5km. Và nó sẽ kết nối với tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương. Cách 5km. Thì nút giao với QL1A tại huyện Bình Chánh sẽ được thiết kế bao gồm vòng xoay, cầu vượt. Hiện nay thì tuyến đường cao tốc đã được hình thành nhưng việc kết nối với tuyến đường này chưa xong.

Cao tốc Bến Lức Long Thành hầu hết đã được trải nhựa
Cao tốc Bến Lức Long Thành hầu hết đã được trải nhựa

Hầu hết tuyến cao tốc Bến Lức  – Long Thành đều đã được trải nhựa và lắp dải phân cách. Người dân có thể tự cho chạy xe vào và đi tắt ra QL1A. Tuyến đường này toàn bộ đều được thực hiện xây dựng theo một tiêu chuẩn cao tốc loại. Được xây dựng 4 làn xe cùng 2 làn dừng khẩn cấp vận tốc là 100km/h. 

Đoạn đường chạy qua xã Tân Quý Tây đã xuất hiện tình trạng nhiều tấm lưới chống lóa nằm trên dải phân cách bị mất cắp. Nhiều đoạn đường thuộc gói thầu J2 đã bị hư hỏng như là xiêu vẹo, long ốc tại hai bên của tuyến đường này. 

Gói thầu J2 có khoảng 57 tấm lưới chống chói và 10 cột chống chói đã bị mất cắp. Nhiều trụ đèn chiếu sáng cũng bị cạy phá. Đoạn đường tại huyện Cần Giờ thì đường dây cáp cũng bị mất trên 80% với thiệt hại lên đến 11 tỷ đồng. Những đường dẫn, đường gom chui qua khu dân cư tại Long An và TPHCM đều chưa được hoàn thiện.

Một tuyến cao tốc khác cũng thuộc huyện Bình Chánh vẫn duy trì tình trạng này tương tự 4 năm trước. Và trong thời điểm hiện tại thì gói thầu tại phía Tây còn vướng một vài hộ gia đình chưa chấp nhận để giải tỏa mặt bằng. 

Vai trò của cao tốc Bến Lức Long Thành

Sau khi hoàn thành thì tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Sẽ giúp cho những tuyến giao thông tại miền Tây và ĐN Bộ không bị quá tải. Khi di chuyển vào TPHCM.  Điều này sẽ giảm đi áp lực giao thông nên nhiều tuyến quốc lộ trọng điểm. Trong tương lai thì tuyến cao tốc này sẽ giúp cho các tỉnh miền Tây dễ dàng di chuyển đến các sân bay quốc tế thuận tiện nhất. 

Vai trò của cao tốc Bến Lức Long Thành
Vai trò của cao tốc Bến Lức Long Thành

Khoảng cách cũng như thời gian vận chuyển của nhiều doanh nghiệp tại khu vực. Sẽ có những chuyển biến tích cực một cách đáng kể về thị trường BĐS. Vị trí cắt với tuyến cao tốc với Long Thới. Và khoảng cách từ nó đến điểm đầu của tuyến đường cao tốc sẽ là 23km. Cũng giống như đoạn di chuyển đến điểm cuối tại Long Thành, Đồng Nai được rút ngắn lại còn 35km. 

Hạ tầng giao thông khá an toàn và tiện lợi là điểm cộng để thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của khu công nghiệp, khu chế xuất. Cũng như nhiều tỉnh thành tại phía Nam. Từ đó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho các địa phương trong vùng. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc về vai trò. Và tình trạng của tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đọc có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của tuyến cao tốc này. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với giàu nhờ đất để được tư vấn tận tình.

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?