Top 4 cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn dành cho người mới

Top 4 cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn dành cho người mới

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ hết “HOT” vì giá trị dài hạn mà thị trường này mang đến, cũng như những khoản lợi nhuận khủng lồ mà nó mang lại. Đây là cách đầu tư đất sinh lời cao. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực có nhiều biến động. Vì thế, khi tham gia vào lĩnh vực này bạn cần tìm hiểu về lĩnh vực này để tránh mất trắng. Bài viết sau đây, Giàu Nhờ Đất chia sẻ bạn 8 cách đầu tư bất động sản sinh lời dành cho người mới. Theo dõi hết bài viết để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Vì sao nên đầu tư bất động sản

Theo giới chuyên gia nhận định rằng, đầu tư bất động sản là một trong những khoản đầu tư an toàn. Bởi vì

Đất là khoản đầu tư an toàn

Không giống như các loại tiền tệ khác định như đồng đô la. Bất động sản không mất giá năm này qua năm khác do lạm phát. Mà thường tăng trưởng tốt hơn. Bạn có thể nhận thất rất hiếm khi thấy khoản đầu tư BĐS của mình giảm giá trị. Và nếu có giảm giá trị, thì nó thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó lại tăng trưởng mạnh.

Nhiều cách làm bất động sản tăng giá trị thêm

Bất động sản không chỉ tăng giá trị một cách tự nhiên theo thị trường mà bạn còn có thể tự mình làm cho bất động sản đó tăng giá trị. ví dụ như sửa chữa hư hỏng, cải tạo mái và cửa, trang bị nội thất …

Dễ dàng tiếp cận các khoản vay

Các ngân hàng thường rất ưu ái cho các nhà đầu tư bất động sản miễn là bạn có tín dụng đáng tin cậy, một công việc ổn định, một số kinh nghiệm hoặc một nhà tài trợ đủ điều kiện để vay vốn từ ngân hàng, thường ở mức lãi suất hợp lý.

Có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Bất động sản là một khoản đầu tư hữu hình. Nó là một trong những loại tài sản dễ dàng nhất để truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Có thêm thu nhập thụ động

Các nhà đầu tư bất động sản có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận hàng tháng bằng cách cho thuê hoặc đầu tư vào quỹ bất động sản .

Lợi thế về thuế

Đầu tư vào bất động sản cũng có khả năng được khấu trừ và hoàn thuế. Khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư có thể khấu trừ một số chi phí nhất định, ví dụ: chi phí sở hữu, quản lý và vận hành tài sản.

Top 4 cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn dành cho người mới

4 cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn

Khi đầu tư vào bất động sản, việc lựa chọn một kênh phù hợp không chỉ xác định khi nào nên gửi tiền mà còn xác định triển vọng thu nhập ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần bỏ vốn. Hãy cẩn thận, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ và đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể để mất.

REIT – Quỹ tín thác đầu tư bất động sản

REIT là các công ty giao dịch công khai sở hữu. Hoặc đầu tư vào bất động sản tạo ra thu nhập và trả lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư dưới hình thức cổ tức. Nhiều công ty trong số này chuyên về một loại bất động sản cụ thể. Chẳng hạn như: khách sạn, tài sản cho thuê, nhà kho hoặc nhà ở của sinh viên.

Vì vậy, REITs là một lựa chọn phù hợp và linh hoạt cho các nhà đầu tư. Cho phép họ đầu tư vào một hoặc nhiều loại hình bất động sản. Nhà đầu tư cần căn đúng thời điểm để đặt lệnh mua hoặc bán. Và tính phí quản lý trả cho công ty phát hành.

ETF – Quỹ hoán đổi danh mục

Nếu nhà đầu tư muốn giảm thiểu rủi ro bằng cách phân bổ vốn của họ vào nhiều tài sản bất động sản hơn. Thì quỹ ETF là một lựa chọn khả thi. Một số ETF tương tự như REIT. Trong khi những quỹ khác chứa một rổ cổ phiếu đa dạng từ các công ty xây dựng. Công ty cho vay thế chấp, công ty vật liệu xây dựng, v.v.

Điều này bảo vệ các nhà đầu tư khi các loại tài sản khác nhau giảm giá trị. Hoặc khi cổ phiếu của một công ty trong rổ ETF giảm giá trị.

Cổ phiếu bất động sản

Các nhà đầu tư có thể mua cổ phần của một công ty cụ thể trong lĩnh vực bất động sản thay vì chọn REIT. Lựa chọn một loại cổ phiếu cụ thể đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số hiểu biết và phân tích xu hướng thị trường.

Ví dụ, Bạn có thể đặt cược vào cổ phiếu của các công ty xây dựng. Nếu bạn thấy nguồn cung nhà ở bắt đầu giảm sau đại dịch.

Ngoài ra, cổ phiếu truyền thống có xu hướng biến động nhiều hơn so với REIT. Do đó, lợi nhuận tiềm năng hoặc rủi ro cũng sẽ cao hơn.

ETF đảo ngược

Với ETF đảo ngược, các nhà đầu tư cố gắng kiếm lợi nhuận từ việc giảm giá chứng khoán bằng cách bán khống. Bán khống về bản chất là việc bán cổ phiếu mà người bán không sở hữu tại thời điểm giao dịch.

Tóm lại, các nhà đầu tư vay chứng khoán từ tài khoản môi giới. Và bán chúng với dự đoán giá chứng khoán giảm. Sau đó mua lại với lợi nhuận ở mức giá thấp hơn trong tương lai. Bất động sản đang đi xuống, nhưng bạn không muốn sử dụng các công cụ phái sinh hoặc cổ phiếu đi vay. Một quỹ ETF nghịch đảo cung cấp giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều ETF nghịch đảo được tận dụng rất nhiều để nhân lãi. Có nghĩa là bất kỳ khoản lỗ nào cũng được nhân lên. Do đó, các ETF nghịch đảo cần được tiếp cận riêng lẻ. Hãy thận trọng. Đối với các nhà đầu tư có rủi ro thấp. ETF nghịch đảo không dùng đòn bẩy sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Top 4 cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn dành cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư đất cho người mới

Đầu tư bất động sản đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực này. Có thể là tự học đầu tư bất động sản trực tuyến. Những người đi trước, website, youtube…Sau đây là những điều cần biết khi đầu tư đất để không bị chôn vốn. Cụ thể:

1. Cần có kế hoạch ngân sách và tài chính: Luôn có kế hoạch tài chính và ngân sách rõ ràng. Để tránh chi tiêu không cần thiết và do đó giảm thiểu rủi ro.

2. Hãy trở thành nhà đầu tư hiện đại: Thời đại công nghệ. Bạn cần cập nhật một số ứng dụng hữu ích về BĐS thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng.

3. Tham gia những lớp học/tư vấn từ các nhà môi giới: Để đầu tư vào bất động sản, bạn cần có kiến ​​thức phù hợp. Do đó, trước tiên bạn có thể tham gia một số khóa học về bất động sản. Hoặc nhờ sự tư vấn của các nhà môi giới uy tín. Những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

4. Hợp tác với các nhà đầu tư có kinh nghiệm: Làm việc với những người có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ giúp bạn xây dựng các mối quan hệ. Và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, bù đắp điểm yếu của bạn do thiếu kinh nghiệm.

5. Trở thành nhà đầu tư thụ động: Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, kiến ​​thức và vốn hạn chế. Bạn có thể bắt đầu cho thuê nhà của mình, đất đai. Hoặc đầu tư thông qua ủy thác đầu tư bất động sản (REITs).

6. Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân: Là một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Bạn nên bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ. Đừng đặt ra quá nhiều kỳ vọng và hãy làm việc khoa học nhất có thể.

Top 4 cách đầu tư bất động sản sinh lời an toàn dành cho người mới

Tạm kết

Vừa rồi Giàu Nhờ Đất chia sẻ bạn 4 cách đầu tư bất động sản an toàn sinh lời cao. Cũng như một số kinh nghiệm đầu tư cho người mới. Hy vọng với những kiến ​​thức trên, bạn đã có được những thông tin hữu ích và từ đó đưa ra những quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn để tạo ra lợi nhuận bền vững cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đầu tư bất động sản hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống

Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0933 33 44 06

Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?