Bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai và những điều bạn cần biết

Bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai là một phần không thể thiếu đối với các công trình xây dựng. Vậy bạn có biết bản đồ quy hoạch là gì? Làm sao để xem bản đồ quy hoạch Đồng Nai chính xác. Nếu chưa rõ, hãy để Giàu Nhờ Đất giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Bản đồ quy hoạch nhà đất là gì?

 

Bản đồ quy hoạch đất là loại bản đồ dùng để phân chia và xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, yêu cầu quản lý kiến trúc, cảnh quan của từng lô đất. Cùng với đó là cách bố trí công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chung.

Hay nói một cách đơn giản, bản đồ này giúp người xem có thể dễ dàng xác định khu vực nào được quy hoạch sử dụng cho lợi ích chung của khu vực. Nếu bạn có ý định mua đất để xây nhà ở hay sử dụng lâu dài thì không nên mua đất nằm trong diện quy hoạch. Bởi một khi dính quy hoạch, mọi công trình trên mảnh đất này đều bị thay đổi và gỡ bỏ.

Tác dụng của bản đồ quy hoạch khi mua nhà đất

Thông qua bản đồ quy hoạch, người mua có thể biết, mảnh đất này có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không. Trong trường hợp mua đất nhưng không biết có dính quy hoạch hay không thì việc xem bản đồ quy hoạch là điều bạn không nên bỏ qua. Dựa vào bản đồ, người mua sẽ biết được khu nhà đất đó có nằm trong diện quy hoạch hay không.

Với nhà đất nằm trong diện quy hoạch, thì bạn sẽ không được tiến hành xây dựng nhà ở hay các công trình liên quan. Thay vào đó, sẽ chờ được bồi thường khi bắt đầu quy hoạch từ Nhà nước. Hoặc cũng có thể bán lại cho những người mua sử dụng ngắn hạn.

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch còn cho biết diện tích đất sử dụng cho quy hoạch là bao nhiêu? Và đương nhiên phần còn lại vẫn thuộc quyền sở hữu của chủ đất.

Thông qua bản đồ quy hoạch, người sở hữu đất có thể biết được diện tích đất của mình có được sử dụng đúng như bản quy hoạch đã đề ra hay không. Nếu phát hiện bất kì 1 động thái lấn chiếm nào sang đất không thuộc trong diện quy hoạch thì chủ nhà đất hoàn toàn có thể gửi đơn khởi kiện.

Một số cách xem bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai thuận tiện

Thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để xem được bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai. Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cách thích hợp với mình. 

Dưới đây là  gợi ý 1 số cách xem bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai thuận tiện:

Phương pháp tra trực tiếp

Theo đó, bạn có thể đến gặp những cán bộ chuyên trách để tra cứu, tìm hiểu, giải đáp các thông tin cần biết. Nếu những thông tin bạn cần biết thuộc thẩm quyền cho phép sẽ được hướng dẫn, chia sẻ bởi cán bộ quản lý. Từ đó, việc tra cứu thông tin sẽ chính xác hơn.

Phương pháp này tốn khá nhiều thời gian, mất công di chuyển,… Do đó, thường chỉ phù hợp với những người làm việc, sinh sống gần cơ quan, trụ sở chính quyền. 

Phương pháp trực tuyến dựa trên phần mềm DNAI.LIS 

Đây là phương pháp xem bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt với những người không có điều kiện tới trụ sở cơ quan quản lý tra cứu. 

Chỉ với 1 chiếc smartphone kết nối internet là bạn đã có thể theo dõi thông tin quy hoạch đất. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play hay AppStore rồi tìm ứng dụng DNAI.LIS. 
  • Bước 2: Tải phần mềm Dnai.lis về máy để theo dõi bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai. 
  • Bước 3: Mở ứng dụng >>  Chọn khu vực hành chính >> khu vực xã hoặc huyện muốn tra quy hoạch. 
  • Bước 4: Nhập vào khung tìm kiếm thông tin số thửa hoặc số tờ nếu có. 

Nhanh chóng, thông tin về thửa đất sẽ được hiện ra nhanh chóng, chi tiết và chính xác.

Tạm kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về bản đồ quy hoạch là gì? Cách xem bản đồ quy hoạch đất Đồng Nai thuận tiện. Giàu Nhờ Đất mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bản đồ này và có thêm kiến thức để áp dụng trong công việc của mình.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?