Bản Đồ Quận 8 TP HCM Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Dưới đây là bản đồ quận 8 TP. HCM. Với những thông tin quy hoạch sẽ được Giàu Nhờ Đất cập nhật trong bài viết. Để giúp bạn đọc có thể tìm hiểu về tiềm năng bất động sản của khu vực tây nam thành phố.

Bản Đồ Quận 8 TP HCM Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Bản đồ quận 8 TP.HCM

Bản đồ quận 8 TP.HCM được chia thành 16 phường bao gồm: được đánh số từ 1-16.

Có hình dạng thon dài theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Ở Phía nửa bên trái của quận là  dải đất chính các kênh rạch chia cắt thành 5 dải đất nhỏ. Và nhìn rất giống như 5 cù lao. Còn những dải đất bên phải của quận thì có đầu lớn ở phía đông. Khu vực này là trung tâm chính của quận. Sau đó dải đất sẽ kéo dài về phía Nam. Và khu vực ở giữa nhiều rất đẹp. Cuối cùng là giải đất chính là chợ đầu mối Bình Điền.

Một số tuyến đường chính được nối từ trung tâm của thành phố đi qua Quận đến KĐT Nam Sài Gòn. Với tuyến đại lộ Đông Tây, tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường An Dương Vương,tuyến đường Phạm Thế Hiển, tuyến đường Tạ Quang Bửu,…

Bên cạnh đó cùng với những cây cầu lớn như: cầu Chữ Y,cầu Nhị Thiên Đường,cầu Nguyễn Tri Phương, …. khiến cho hạ tầng giao thông của quận ngày càng phát triển và vô cùng đa dạng.

Vị trí địa lý của quận 8

bản đồ quận 8 TP. HCM

Nằm ở phía tây nam của thành phố Hồ Chí Minh Quận 8. Có tọa độ là

Với địa giới hành chính chạy dọc theo các con kênh Tàu Hủ và kênh Đôi. Thì đây là vị trí chuyển tiếp giữa KĐT cũ là Quận 5 và Quận 6. Và KĐT mới Nam thành phố. Cho nên khu vực này sẽ chịu rất nhiều tác động của sự phát triển đô thị hóa.

Quận 8 thì nằm gần những quận nào?

Phía đông: giáp Quận 7 đi qua rạch Ông Lớn.
Phía đông bắc: giáp Quận 4 qua kênh Tẻ
Phía tây: giáp quận Bình Tân
Phía nam: giáp huyện Bình Chánh
Phía bắc: giáp Quận 5 và Quận 6 với ranh giới là con kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa.

Rõ ràng tại vị trí tọa lạc của quận 8 thì mang lại rất nhiều thuận lợi. Trong việc kết nối các vùng của khu vực doanh nghiệp có thể di chuyển nhanh chóng từ quận 8 thành phố Hồ Chí Minh. Đến các quận 4 quận 5 quận 6 quận 7. Thậm trí kết nối dễ dàng cùng với các huyện liền kề của thành phố.

Những thông tin quy hoạch Quận 8 được cập nhật mới nhất.

Quy hoạch đất với tổng diện tích quận 8 là 1,593 hecta đất. Trong đó có khoảng 77% là đất dân dụng chiếm 1488,03 hecta. Chu vi đất là 32 km con số này đã gấp 4 lần so với Quận 5, Quận 4, Quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên một điểm khác biệt lớn chính là bị chia cắt bởi nhiều con sông và kênh rạch. Nên quận 8 trở thành nơi đầu tư lý Tưởng của khá nhiều dự án bất động sản với view sông phân khúc trung cấp.

Quận 8 cũng được xem là quận 4 thứ hai vì có thay đổi cái nhìn của nhiều nhà bất động sản. Từ vùng đất chưa được nhiều sự chú ý nhưng nay đã được lột xác thành đất vàng. Và sự thay đổi rõ rệt trở thành điểm nóng trong lĩnh vực đầu tư mua bán nhà đất. Với quy mô đã được triển khai và thu hút nhiều dân cư.

Quy hoạch không gian tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh

Với khu dân cư thì được chia làm 4 khu ở hiện hữu cải tạo của các phường (từ phường 1 đến phường 14 trừ phường 6). Và các khu ở cũ kết hợp cùng với sự phát triển là thuộc phường 6, 7 15 và 16.Bởi vậy có sự thuận lợi về kênh rạch cho nên hướng phát triển sẽ trải dọc theo các trục của rạch lớn. Và con kênh Tàu Hũ và kênh Đôi sẽ là chủ yếu.

Sự chuyển đổi đất kho bãi và tiểu thủ công xen lẫn trên dọc tuyến đường đường Ba Đình thuộc phường 8,9. Đường bến Bình Đông thuộc phường 12, 13. Sẽ được triển khai chung cư tầng cao từ 10 đến 25 tầng. Để giải quyết cho quỹ nhà ở tái định cư. Cũng như để giảm mật độ xây dựng dành quỹ đất. Nhằm bố trí trồng cây xanh cũng như xây công trình hạ tầng xã hội.

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch Quận 8 cũng như bản đồ của quận được cập nhật mới nhất. Hy vọng bài viết của Giàu Nhờ Đất được chia sẻ. Sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc đầu tư vào thị trường nhà đất tại nơi đây.

 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?