Bản đồ hành chính Quận 2 TP HCM và cập nhật thông tin quy hoạch

Dưới đây là bản đồ quy hoạch Quận 2 mới nhất. Thông qua những hình ảnh chụp từ vệ tinh này, bạn có thể dễ dàng tra cứu vị trí, ranh giới hay các đặc điểm địa hình của Quận. Từ đó nhà đầu tư có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất trong đầu tư BĐS.

Quận 2 – Vị trí đắc địa cho đầu tư BĐS

Diện tích và dân số

 • Quận có diện tích tự nhiên khoảng 49,79 km².
 • Dân số năm 2019 là 171.311 người với mật độ dân số đạt 3.441 người/km².
 • Quận 2 nằm ở tọa lạc ở phía Đông TP HCM, có tiếp giáp đại lý như sau:
 • Phía đông giáp Quận 9
 • Phía tây giáp Quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
 • Phía bắc giáp Quận Thủ Đức và Quận 9.

Ngày 9/12/2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM. Theo đó, sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức để thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh.

Quận 2 là một Quận nội thành của Thành phố Thủ Đức. Quận 2 là Quận mới thành phố hóa, nơi có Khu thành phố mới Thủ Thiêm trong tương lai gần. Chính vì vậy, Quận được dự đoán có tiềm năng phát triển thành trung tâm tài chính thương mại mới.

Thông tin quy hoạch Quận 2

Vào năm 2013, Quận 2 công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch Quận 2 được UBND TP HCM phê duyệt ngày 9/7/2013. Trong đó, đất dân dụng chiếm 40,13% và đất ngoài dân dụng là 59,2% vào giai đoạn 2015. Trong đó, đất dân dụng chiếm 40,13% và đất ngoài dân dụng là 59,2% vào giai đoạn 2015

Quận 2 cũng đang từng bước phát triển và hình thành các khu đô thị mới như: khu công nghiệp Cát Lái, khu dân cư Bắc xa lộ Hà Nội, khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị phát triển Bình Khánh…

Ngoài ra, có thể kể đến một số công trình có quy mô lớn như: cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm…

 

 

Song song với công tác quy hoạch Quận, một số tuyến đường cũng được mở rộng, đáng chú ý như:

 • Đường Vành Đai 2: Đây là trục chính, được mở rộng từ 60 – 120m.
 • Đường Nguyễn Duy Trinh: Đây là đường huyết mạch nối Quận 2 với Quận 9, được kéo rộng khoảng 40m.
 • Đường Bưng Ong Thoàn: Là con đường đi thẳng ra khu công nghệ cao, được mở rộng 30m.
 • Đường Liên Phường 2: Mở rộng 60m, nối trực tiếp với Lã Xuân Oai.
 • Cầu Rạch Chiếc 2 giúp kết nối qua khu công nghệ cao, xa lộ Hà Nội, tuyến Metro Suối Tiên.

Với những điều kiện thuận lợi trên, việc sở hữu BĐS tại đây là một lựa chọn sáng suốt. Bởi giá trị gia tăng của nó sẽ đầy triển vọng trong tương lai gần.

Công tác quy hoạch hạ tầng giao thông Quận 2

Quy hoạch giao thông của Quận với sự phát triển không ngừng của các khu dân cư đô thị, dân cư mới đang ngày càng được hoàn thiện dự báo sẽ là khu kinh tế trọng điểm trong tương lai. Để thúc đẩy sự quan tâm của thị trường BĐS, các dự án hạ tầng tại đây đang được thúc đẩy đầu tư, đáng kể đến như:

 • Cầu qua Đảo Kim Cương: Cầu nối giữa khu vực dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi và đường Mai Chí Thọ, nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn ở đường Đồng Văn Cống.
 • Nút giao An Phú gồm:

+    Hầm chui 2 chiều từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây về Mai Chí Thọ, hầm sông Sài Gòn.

+    Cầu vượt kết nối Mai Chí Thọ, Lương Định Của, khu vực ngã ba Cát Lái và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

+    Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy: Đây là cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.

+    Đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Con đường này chính là lựa chọn ưu tiên của các tài xế khi ra vào thành phố từ cửa phía Đông.

 • Hệ thống 5 cầu Thủ Thiêm: Được xây dựng với mục đích nối liền Quận 2 với các Quận, huyện tiếp giáp để thuận tiện cho giao thương đi lại của người dân.

Thị trường Nhà đất Quận 2 được hưởng lợi từ hệ thống 5 cầu Thủ Thiêm

Sau khi hoàn thành, hệ thống cầu Thủ Thiêm hứa hẹn sẽ mang đến diện mạo mới cho nơi này. Cũng như giúp hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại đây. Cũng chính nhờ cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại nên giá trị BĐS tại đây đang trên đà tăng trưởng vượt bậc, dường như vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Có thể nói rằng Quận 2 là một nơi có sự phát triển mạnh mẽ, đáng để đầu tư BĐS dù với mục đích sinh lời hay để ở.

Qua những thông tin trên, ta có thể thấy được tiềm năng của BĐS tại Quận 2. Đây ắt hẳn sẽ là thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư đang có ý định rót vốn vào thị trường này. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán đất thì có thể liên hệ Giàu Nhờ Đất để biết được những thông tin chi tiết nữa nhé!

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà

Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0933 33 44 06

Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?