Aeon Mall Biên Hòa sẽ được xây dựng ở đâu?

Giaunhodat.com – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký biên bản ghi nhớ trực tuyến với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam (thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản) về việc nghiên cứu đầu tư Trung tâm thương mại Aeon. Trung tâm mua sắm tại thành phố Biên Hòa.

Nội dung Biên bản ghi nhớ giữa hai bên là Đồng Nai sẽ tăng cường hợp tác với AeonMall Việt Nam và phát triển trung tâm mua sắm trên địa bàn với các sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản. Tỉnh sẽ hỗ trợ AeonMall Việt Nam trong thủ tục cấp phép hoạt động trung tâm thương mại.

Sau một thời gian tìm hiểu, Công ty AeonMall Việt Nam đã quyết định đầu tư trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa. Sau biên bản này, AeonMall Việt Nam sẽ lựa chọn địa điểm, lập hồ sơ thủ tục, đề nghị các sở, ngành, UBND tỉnh cấp phép đầu tư và xây dựng. Chỉ sau khi hoàn thành các thủ tục trên, dự án mới có thể bắt đầu.

Theo Cafeland,Vị trí được dự đoán đầu tiên xây dựng Aeon Mall với quy mô khoảng 10 ha tại Đồng Nai là cù lao Hiệp Hòa, TP Biên Hòa.

Tại cuộc họp đầu tháng 5/2021, AeonMall Việt Nam dự kiến ​​sẽ khai trương 2 trung tâm thương mại tại TP.HCM. Biên Hòa, trong đó mở 1 trung tâm trong giai đoạn 2021 – 2025, trung tâm còn lại thực hiện trong giai đoạn 2026 – 2030.

Tính đến nay, AeonMall Việt Nam đã đầu tư 6 trung tâm thương mại hoạt động khá hiệu quả tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương và Hải Phòng. Mục tiêu của công ty là đưa vào hoạt động khoảng 20 trung tâm thương mại trong thời gian tới.

Được biết, từ đầu năm đến nay, AeonMall Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Ninh, Thừa Thiên – Huế với ý định đầu tư các dự án tại các địa bàn này.

Phân biệt AeonMall Việt Nam và Aeon Việt Nam

AeonMall Việt Nam và Aeon Việt Nam là hai công ty con độc lập của Tập đoàn AEON. Cả hai công ty đều đang xúc tiến việc mở rộng và xây dựng Trung tâm thương mại. Tuy nhiên, có một số khác biệt nhỏ trong hoạt động của Trung tâm thương mại của mỗi công ty.

AeonMall Việt Nam tập trung đầu tư trung tâm thương mại với quy mô đất hơn 7 ha.

Aeon Việt Nam là trung tâm thương mại có diện tích đất chưa đầy 7 ha.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?