Khi nào Tây Ninh khởi công 2 tuyến đường cao tốc?

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản chính thức truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành. Về  đề nghị của UBND tỉnh Tây Ninh trong việc giao tỉnh này làm cơ quan có thẩm quyền.Nhằm triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát. Vậy hãy cùng Giàu Nhờ Đất tìm hiểu ngày khi nào Tây Ninh khởi công 2 tuyến đường cao tốc? dưới bài viết nay nhé.

Tây Ninh Khởi Công 2 tuyến cao tốc?

Những nhiệm vụ trọng tâm được Sở GTVT TP.HCM?

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã nghị tới UBND tỉnh Tây Ninh tiếp thu ý kiến các bộ GTVT, Tài chính, KH&ĐT, Xây dựng…,Mục đích làm rõ sự cần thiết đầu tư dự án sớm hơn so với quy hoạch. UBND tỉnh Tây Ninh nên bổ sung thông tin để làm rõ tính khả thi của dự án cũng như quy mô đầu tư. Bên cạnh đó thời gian thực hiện.

Với khả năng huy động nguồn vốn đầu tư và lên phương án tài chính của dự án… Từ đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã thống nhất với Bộ GTVT về cơ quan có thẩm quyền. Đưa ra phương án triển khai đầu tư dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, việc nghiên cứu và đầu tư sớm tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát. Nhằm phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh – quốc phòng của cả nước. Song song phát triển vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng. Trong giai đoạn hiện nay là vô cùng cần thiết.

Đề xuất đầu tư 2 tuyến đường cao tốc ?

UBND tỉnh Tây Ninh đã đưa ra đề xuất đầu tư cao tốc Gò Dầu – Xa Mát sớm hơn so quy hoạch. Cụ thể là, tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát được quy hoạch với mạng lưới đường bộ giai đoạn năm 2021-2030. Tầm nhìn xa hướng đến năm 2050. Với có chiều dài dự kiến khoảng 65 km. Quy mô gồm bốn làn xe và  tiến trình đầu tư sau năm 2030. Đây cũng là trục giao thông chính sẽ được chạy dọc từ bắc xuống nam của tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra, kết nối với tuyến cao tốc khác là TP.HCM – Mộc Bài.

Dự án được đề xuất thực hiện theo hình thức đối tác công – tư (PPP) với quy mô bốn làn xe. Có vận tốc 80 km/giờ và vốn đầu tư dự kiến khoảng 5.100 tỉ đồng.

Tập trung nguồn lực lớn cho hạ tầng giao thông của tỉnh Tây Ninh.

Cao tốc Gò Dầu- Xa-Mát

UBND tỉnh Tây Ninh  được đánh giá việc đầu tư cao tốc Gò Dầu – Xa Mát sớm hơn. Và cần thiết và được kiến tới nghị Thủ tướng giao địa phương. Làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án nhanh chóng hơn. Tại địa phương cũng cho biết hiện dự án đã có nhà đầu tư quan tâm và có các đề xuất nghiên cứu rõ ràng

Tỉnh Tây Ninh đang xây dựng đề án khai thác quỹ đất. Nhằm để tạo vốn phát triển về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Cùng với số nguồn vốn thu được sẽ đầu tư cho các công trình hạ tầng giao thông.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cho biết trong năm 2022 nay. Sở GTVT Tây Ninh sẽ tập trung mạnh vào nguồn lực lớn cho phát triển về hạ tầng giao thông. Trong đó, Sở GTVT sẽ chú trọng hai dự án là tuyến đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (53,5 km).

Khi nào Tây Ninh khởi công 2 tuyến đường cao tốc?

Đã trình Thủ tướng để phê duyệt chủ trương đầu tư trong quý I-2022. Mục tiêu  đặt ra và hoàn thành năm 2025. Bên cạnh đó là dự án của cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (65 km), trình Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Tây Ninh làm cơ quan có thẩm quyền để đầu tư giai đoạn 1 trước năm 2030.

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh, đối với dự án tuyến đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Hiện nay Thủ tướng Chính phủ mới giao TP.HCM là cơ quan có thẩm quyền  được thực hiện dự án. Dự án đang thực hiện từng bước như chuẩn bị đầu tư, sau đó mới lập nên dự án dự kiến, đấu thầu và đi vào khởi công…

Dự kiến của dự án này là xây dựng cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ khởi công chính thức vào năm 2023. Và được hoàn thành vào năm 2026. Chiều dài tuyến đường là 50 km. Trong đó, tổng mức đầu tư là khoảng 15.900 tỉ đồng, ngân sách TP chi là gần 6.000 tỉ đồng.•

Mong rằng qua bài biết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Tây Ninh khởi công 2 tuyến đường cao tốc?. Để bạn có thể có cái nhìn tổng quát và có những dự án đầu tư bất động sản nơi đây được hiệu quả nhất.Nếu có nhu cầu mua bán đất tại khu vực này thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?